vnExpress.net – Lắp bộ máy tính 700 triệu đồng để làm khoa học

Chiếc PC đắt đỏ được một vị đại gia lắp ráp để làm các công việc văn phòng, đồng thời âm thầm hỗ trợ các nghiên cứu khoa học.
Source : http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/lap-bo-may-tinh-700-trieu-dong-de-lam-khoa-hoc-3518125.html

Linh kiện đắt nhất trong cỗ máy này là card đồ họa chuyên nghiệp Quadro M6000, có giá 130 triệu đồng. Phần còn lại cũng là những sản phẩm đắt tiền, như bộ vi xử lý lõi kép (Dual CPU Intel Xeon) giá 100 triệu đồng, dàn linh kiện tản nhiệt nước 82 triệu đồng, vỏ case 40 triệu đồng, hai card đồ họa GTX 1080 40 triệu đồng, hai bộ nguồn 20 triệu đồng… Một điểm nhấn khác trong chiếc PC này cũng khiến nhiều người ngạc nhiên là 10 TB ổ SSD giá hơn 90 triệu đồng. Chưa kể, màn hình máy tính đi kèm cũng là chiếc Dell Ultrasharp 27 inch 40 triệu đồng, với độ phân giải 5K cao cấp.

Cấu hình bộ máy tính 700 triệu đồng 

Chiếc PC trị giá 700 triệu đang được lắp đặt tại nhà vị đại gia.

Chiếc PC trị giá 700 triệu đang được nhân viên lắp đặt tại nhà vị đại gia.

Cỗ máy này đáp ứng mọi yêu cầu về kỹ thuật, đồ họa, chơi game khủng… nhưng trên thực tế, chủ nhân của nó, một doanh nhân 40 tuổi ở Hà Nội, chỉ dùng để xử lý công việc với mức độ khiêm tốn và chạy một ứng dụng phân tích các tế bào ung thư.

Ứng dụng ông chạy là Folding@home, một dự án xây dựng các mô hình cấu trúc protein. Thuật toán này tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính nên người dùng máy tính trên khắp thế giới đã chung tay hỗ trợ bằng cách cài Folding, một ứng dụng ẩn chạy nền, cho phép tận dụng những lúc CPU rảnh rỗi hoặc dùng không hết hiệu năng để xử lý việc mô phỏng các tế bào protein.

Đó cũng là lý do mà dàn máy 700 triệu đồng được xây dựng dựa trên giải pháp CPU 22 nhân và 44 luồng. Hai card đồ họa GTX 1080 sẽ phục vụ làm việc và chơi game, còn chiếc Quadro M6000 được dành riêng để hỗ trợ quá trình xử lý nền cho ứng dụng Folding luôn được đặt ở cấu hình tối đa.

Giá trị và quy mô của bộ máy này quá lớn khiến những người chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt ban đầu rất bất ngờ. “Chúng tôi chưa từng làm dự án nào lớn thế này và tin rằng ở Việt Nam chưa có ai từng ráp một chiếc PC khủng như vậy với mục đích sử dụng cá nhân”, anh Đức Tiến đại diện công ty An Phát, đơn vị lắp ráp chiếc máy chia sẻ. “Việc xây dựng cấu hình được dựa trên tiêu chí về hiệu năng và mức độ phù hợp của linh kiện, chứ không phải cứ mang những thứ đắt nhất ráp vào với nhau là xong”, anh tiết lộ.

Nói về hệ thống PC khủng của mình, chủ nhân của chiếc máy chỉ mong muốn “sẽ có thêm nhiều người cùng hỗ trợ các cộng đồng nghiên cứu, chỉ đơn giản bằng việc nhỏ là chia sẻ hiệu năng hệ thống”.

Bảo Nam

Related posts

Funny Clip : Mời bạn đến nhà chơi và cái kết bất ngờ !! Troll my friend

Funny Clip : Mời bạn đến nhà chơi và cái kết bất ngờ !! Troll my friend

Khi bạn muốn mời bạn bè đến chơi mà ko biết chơi trò gì thì đã có thực tế ảo :)) ***Nhớ thời chơi trò trốn tìm với cá mập lên bờ ------ Dao Duc Tien ----- Y! / Skype / Facebook : dtien87 Email : dtien87@gmail.com Website: www.dtien87.com Phone: +84.979.899.599

Trình diễn THỰC TẾ ẢO tại Ngày hội Game thủ NVIDIA 2018

Trình diễn THỰC TẾ ẢO tại Ngày hội Game thủ NVIDIA 2018

Ngày Nvidia PUBG day vừa qua thì ANPHATCOMPUTER là đơn vị đồng hành tham gia giới thiệu tới các bạn loạt sản phẩm mới.Lần này cũng không thể thiếu được chiếc kính thực tế ảo OCULUS RIFT với trải nghiệm đặc biệt làm siêu anh hùng BlackWindows. Cùng với đó là chiếc kính trăm triệu mang tên...

Cấu hình PC chơi mượt Fifa online 4 , PUGB chỉ từ 620.000vnd / tháng – PCAP ADVANCE P4R810504 | ANPHATCOMPUTER

Cấu hình PC chơi mượt Fifa online 4 , PUGB chỉ từ 620.000vnd / tháng - PCAP ADVANCE P4R810504 | ANPHATCOMPUTER

Với những bạn trẻ muốn có một cấu hình hiệu năng cao - chuyên trị các game như Fifa online 4,PUBG hay giả lập Liên Quân Mobile cũng vô cùng thoải mái với tầm tiền trả góp là 620.000vnd / 1 tháng mà thôi. Giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu video này xem cấu hình PCAP ADVANCE P4R810504 có gì ấn...

Leave a comment